Trang chủ » Tin tức iWorld

9 cách tiết kiệm pin cho iPhone 5s

Với việc sử dụng hệ điều hành iOS 7, chiếc điện thoại mới này của Apple được đánh giá là khá tốn pin. Để khắc phục điều này, i-word.vn xin đưa ra 9 gợi ý để tiết kiệm pin cho iPhone 5s.

 

1.Giảm độ sáng màn hình

 

Cách này hoàn toàn không mới nhưng lại là cách rất hiệu quả nếu bạn muốn tiết kiệm pin cho chiếc iPhone của mình. Để giảm độ sáng màn hình chiếc iPhone 5s, bạn đơn giản chỉ cần vào Control Center (Trung tâm điều khiển) và vuốt nhẹ từ phía dưới màn hình lên thay vì vào Setting để cài đặt giống như những dòng iPhone trước đó.

 

2.Tắt Bluetooth, Wifi khi không cần thiết

 

Có thế bạn đã biết đến cách này vì nó khá “phổ thông” nhưng chúng tôi vẫn buộc phải nhắc lại bởi 2 tính năng này là nguyên nhân chính dẫn đến việc tiêu hao pin chiếc điện thoại của bạn. Nếu không dùng  dùng tới, hãy vào Control để tắt cả 2 tính năng này đi nhé!

 

3.Tắt vị trí thường đến

 

Trừ khi bạn muốn người khác biết mình đang ở đâu còn không, tính năng này có lẽ cũng không khiến bạn thích thú gì bởi nó tiêu tốn quá nhiều pin và ảnh hưởng cả tới vấn đề riêng tư.

 

Hãy tiến hành các thao tác sau để vô hiệu hóa tính năng này. Vào Settings -> Privacy -> Location Services. Tiếp đó, bạn di chuyển xuống dưới và chọn System Services/Hệ thống dịch vụ. Ở đây, bạn chọn tắt Location Based iAds, sau đó đến mục Frequent Locations và tắt.

 

4.Tắt tính năng “raise to speak” của Siri

 

Trừ khi bạn thường xuyên sử dụng tính năng này còn không hãy tắt nó đi để tránh ảnh hưởng tới thời lượng pin. Để tắt bỏ “raise to speak” bạn vào Settings -> General -> Siri.

 

5.Tắt tính năng AirDrop

 

9 cách tiết kiệm pin cho iPhone 5s

Tắt tính năng chia sẻ tập tin với bạn bè khi không cần thiết. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Đây là tính năng giúp bạn người dùng iPhone dễ dàng chia sẻ các tập tin với bạn bè. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mở nó 24/24 vì nó là tính năng được đánh giá là khá tốn pin. Vì vậy hãy tắt nó đi khi bạn không dùng tới: Control Center -> AirDrop->Off.

 

6.Điều chỉnh lại kiểu nhận thông báo

 

Việc bạn liên tục nhận các thông báo và màn hình iPhone 5s của bạn sẽ sáng lên cũng là một nguyên nhân khiến pin nhanh hết. Vì vậy hãy điều chỉnh kiểu nhận với những thông báo không cần thiết bằng cách vào Setting -> Notification Center.

 

7.Tắt các ứng dụng khi không sử dụng

 

Nếu bạn thường xuyên có thói quen chỉ thoát khỏi các ứng dụng mà không tắt hẳn đi khi không sử dụng, hãy thay đổi thói quen đó. Để tắt hoàn toàn các tính năng này, hãy nhấn đúp nút Home để tắt các ứng dụng này.

 

8.Chuyển email sang chế độ “fetch”

 

Với những người dùng iPhone bận rộn sẽ thường xuyên chọn chế độ Push email để không phải mất nhiều thời gian check mail. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhu cầu cao về email hãy tắt bỏ tính năng này. Vào Settings -> Mails, Contacts, Calendar và chọn Fetch New Data. Tại đây, bạn tắt bỏ tùy chọn Push và chỉnh chế độ check mail theo thời gian mà bạn mong muốn.

 

9.Thay đổi cài đặt Spotlight

 

Với việc sử dụng hệ điều hành iOS 7, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì trên iPhone 5s với tính năng Spotlight. Tính năng này mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích, tuy nhiên, việc nó lập chỉ mục cho các mục trên máy khiến cho lượng pin tiêu hao quá nhiều. Vì vậy, bạn cần thay đổi cài đặt Spotlight bằng cách vào Settings -> General -> Spotlight. Tại phần này, bạn sẽ chọn những gì muốn lập chỉ mục và tìm kiếm.


Tin cùng nhóm 9 cách tiết kiệm pin cho iPhone 5s


Thiết kế bởi Web9.vn