Robot bị mắc kẹt phải làm sao

Câu hỏi: Robot nhà mình thi thoảng bị mắc kẹt vào dây hoặc đồ chơi của con thì phải làm sao:

Trả lời: Robot hút bụi có thể tự động làm việc ngay cả khi bạn không có ở nhà giúp bạn có thêm thời gian cho những việc khác. Nhưng cho dù robot có sử dụng nhiều cảm biến, lập trình ghi nhớ bản đồ thông minh thì vẫn có thể bị mắc kẹt.

Vì vậy, để robot hút bụi có thể di chuyển dễ dàng và hoạt động trơn tru, bạn cần chuẩn bị một số việc sau. Đừng lo, rất đơn giản thôi.

Thứ nhất, bạn nên đặt ổ sạc robot ở chỗ thoáng

Ổ sạc của robot có 2 chức năng chính đó là sạc pin cho robot và là nơi để robot quay về khi làm xong công việc. Bạn nên để ổ sạc robot ở vị trí thuận tiện sao cho từ ổ sạc robot có thể đi lần lượt hết sàn và quay về theo cung đường ngắn nhất. Nên tránh đặt robot ở những nơi vướng víu, chỗ hay đi lại hay gần bậc cầu thang.

Thứ 2, bạn nên dọn dẹp đồ vụn vặt trên sàn nhà

Công việc chính của robot là hút bụi và rác nhỏ chứ không phải là các vật có kích thước to như đồ chơi trẻ em. Bởi khe hút của robot sẽ không đủ lớn để chúng có thể lọt qua được.

Thứ 3, không nên để dây điện lung tung trên sàn

Các robot hút bụi thường có hệ thống chổi quét ở giữa máy, khi robot đi qua sẽ cuốn dây điện vào trong và khiến chổi bị kẹt và không thể di chuyển được. Ngoài dây điện thì còn các loại rẻ lau trên sàn nhà nữa.

Thứ 4, chú ý nếu có nhiều nước trên sàn nhà

Điện và nước không nên gần nhau, robot có thể hút bụi chứ không thể hút được nước, khay rác của robot cũng được thiết kế để chứa bụi không phù hợp để chứa nước. Vì vậy, nếu sàn nhà bạn có nhiều nước thì nên lau khô trước khi cho robot làm việc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *