Các thiết bị nhà thông minh tốt nhất 2020

Ngày nay, các thiết bị của thông minh có thể biến ngôi nhà của bạn thành nơi ở thông minh hơn, tự động hơn. Những thiết bị nhà thông minh này là những người thay đổi cuộc sống và khi công nghệ này phát triển, cách chúng ta tương tác với ngôi nhà cũng thay đổi. Cùng Nhà Pro tìm hiểu thêm về các thiết bị thông minh hàng đầu dưới đây và những gì chúng có thể làm cho ngôi nhà của bạn và bạn.

1. Trợ lý ảo ( Loa thông minh )

Điều đầu tiên bạn nên có là một trợ lý ảo để giúp bạn điều khiển các thiết bị thông minh của mình chỉ bằng giọng nói. Bạn có thể chọn một loa thông minh, chỉ có âm thanh hoặc bạn có thể đi với màn hình thông minh, có màn hình hiển thị cho phép bạn tương tác trực quan với trợ lý của mình.

 

Echo của Amazon là chiếc loa thông minh đầu tiên trên thị trường được tích hợp trí thông minh nhân tạo và đến giờ thiết bị này vẫn còn đang chiếm rất nhiều ưu thế trên thị trường. Kể từ khi ra mắt, Amazon đã phát triển rất nhiều dòng sản phẩm Echo như: dòng Echo mới nhất, Echo Dot, Echo Show (hỗ trợ màn hình cảm ứng) và Echo Plus. Thế nhưng, Amazon không còn là thương hiệu duy nhất khi nhắc đến loa thông minh. Google bước vào thị trường với sản phẩm loa thông minh Google Home và giờ đây thương hiệu này lại phát triển thêm Nest Mini, Home Mini, Home Max và Home Hub (hỗ trợ màn hình cảm ứng). Chưa hết, thị trường loa thông minh còn xuất hiện thêm nhiều đối thủ mạnh khác như Apple (có dòng loa thông minh AI với HomePod), Sonos, JBL, Marshall,….

2. Khóa vân tay thông minh

Khi nhà bạn có khóa thông minh, ở đó, bạn không cần phải lo lắng về việc dò dẫm chìa khóa khi trời tối hoặc phải để chìa khóa dưới chiếu cho người trông thú cưng. Chit với các tùy chọn cài đặt trong vài phút sẽ cung cấp cho bạn sự tiện lợi kết hợp với sự an tâm.

Trước đây khi dùng các loại khóa cơ, bạn luôn phải mang chúng đi theo bên mình, nếu như bạn quên hoặc làm mất chìa khóa thì bạn sẽ gặp khó khăn khi mở cửa vào nhà, ngoài ra việc những tên trộm chỉ cần 10 phút để cắt những khóa đơn giản nhất, điều đó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn gặp nguy hiểm. Tuy nhiên với dòng khóa vân tay, nỗi lo lắng của bạn đã giảm bớt đi phần nào đó khi bạn có thể lưu trữ được 100 -130 vân tay, như vậy, người nhà trong gia đình bạn có thể lưu trữ hơn 10 dấu vân tay, tránh các trường hợp tay bị thương và cửa không nhận. Ngoài ra, khóa vân tay thì phải có vân tay các bạn mới vào được cửa, nếu như không có vân tay các bạn không thể mở cửa vào nhà, với khóa vân tay sẽ nói không với mọi kẻ gian muốn làm giả, làm nhái chìa khóa.

3. Camera an ninh và chuông cửa thông minh

Sở hữ một chuông cửa thông minh cho phép bạn xem ai gõ cửa mà không đứng dậy khỏi giơngf. Một camera an ninh cũng có thể mang lại sự an tâm hơn, vì hầu hết các mô hình ngoài trời cho phép bạn xem các sự kiện xảy ra xung quanh nhà của bạn từ bất cứ đâu, tất cả thông qua một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nhiều người cũng cung cấp âm thanh hai chiều, tầm nhìn ban đêm và cảnh báo chuyển động.

4. Bộ điều nhiệt

Hệ thống sưởi ấm và làm mát của bạn có lẽ là một phần trong ngôi nhà của bạn mà bạn không nghĩ đến quá thường xuyên. Bạn không chỉ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các khía cạnh nhất định trong việc kiểm soát nhiệt độ, mà còn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tắt hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí khi bạn không ở nhà.

5. Bóng đèn hoặc công tắc thông minh

Bạn có thể đã sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng trong nhà và lắp đặt bóng đèn thông minh là bước hợp lý tiếp theo cần thực hiện. Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, nó cho phép bạn tùy chỉnh giao diện nhà của bạn và thậm chí bật và tắt đèn từ một vị trí khác, miễn là bạn có kết nối mạng.

6. Robot hút bụi lau nhà

Máy hút bụi có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống, vì nó có thể làm sạch sàn nhà cho bạn. Một số máy hút bụi của robot, như Ecovacs Deebot Ozmo 950, cũng có tính năng lau nhà, vì vậy robot của bạn có thể hút bụi và lau sàn đồng thời.

Robot hút bụi thông minh xuất hiện tại Việt Nam và trở nên phổ biến trong khoảng vài năm trở lại đây. Robot hút bụi có tên tiếng Anh là Robotic Vacuum Cleaner. Nó là một Robot được lập trình để có thể làm công việc hút bụi, lau chùi sàn nhà một cách tự động mà không cần đến sự can thiệp của bạn. Không chỉ có thế, chúng còn có tính năng thay đổi cách thức làm việc một cách linh hoạt trên các bề mặt chất liệu khác nhau. Ngay cả những vị trí rất khó làm sạch như trên các tấm thảm dày thì Robot hút bụi thông minh cũng được lập trình để xử lý các công việc khá phức tạp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *